Chi tiết sản phẩm

Đơn vị vận chuyển nỗ lực đáp ứng sức mua dịp Tết

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Đối diện với sức mua hàng online tăng mạnh trong năm mới, các đơn vị vận chuyển sắp xếp nhân sự, sẵn sàng hoạt động xuyên Tết.

Đối diện với sức mua hàng online tăng mạnh trong năm mới, các đơn vị vận chuyển sắp xếp nhân sự, sẵn sàng hoạt động xuyên Tết.

 

Dù đã bước qua giai đoạn bình thường mới song người dùng cả nước vẫn duy trì thói quen mua sắm trực tuyến vì những lợi ích hình thức này mang lại. Thêm vào đó, cuối năm, đặc biệt là dịp cận Tết, nhu cầu sắm sửa đồ dùng hàng ngày, quần áo mới, các mặt hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm... tăng cao. Đây là một trong những nguyên do khiến hàng hóa thường dồn ứ, giao chậm mỗi mùa Tết.

 

Năm nay, để ứng phó với tình trạng đơn hàng quá tải, các đơn vị chuyển phát nhanh đã có kế hoạch chủ động đón đầu làn sóng mua sắm tăng cao của khách hàng, đảm bảo vận chuyển lưu thông trong dịp Tết. Với BEST Express, đơn vị cho biết toàn hệ thống 30 trung tâm phân loại sẽ hoạt động hết công suất như trong thời gian này.

 

Dây chuyền phân loại hàng hóa tự động tại trung tâm BEST Express. Ảnh: BEST Express

 

Tại một số bưu cục chuyển phát nhanh của BEST, lượng đơn gần đây tăng mạnh. Đội ngũ nhân viên luôn tất bật nhận và phân loại kiện hàng. Lượng đơn nhận về tại mỗi đơn vị khá lớn, hầu hết đều là hàng trọng lượng cao, kích thước lớn, cồng kềnh, khiến công tác vận chuyển khó khăn hơn thường ngày.

 

Nhằm kịp thời xử lý lượng hàng hóa tăng đột biến, BEST Express áp dụng vận hành xuyên Tết, đảm bảo hàng đến tay khách hàng kịp thời, nhanh chóng. Shipper tại các bưu cục và nhân công ở 30 trung tâm phân loại tự động vẫn hoạt động bình thường.

 

Chủ một bưu cục BEST Express tại TP HCM cho biết thời gian cao điểm của việc chuyển phát hàng, bưu phẩm bắt đầu từ giữa tháng 11 âm lịch đến Tết Nguyên đán. Lượng đơn tăng trung bình 30-50% so với ngày thường. Theo đó, anh phải bố trí nhân viên tăng cường làm việc, thậm chí tăng ca buổi tối.

 

Shipper BEST Express hoạt động xuyên Tết, đảm bảo hàng hoá trao tận tay khách hàng nhanh chóng, đúng hạn. Ảnh: BEST Express

 

Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài suốt mấy tháng, nhiều bưu cục đã có kinh nghiệm ứng phó với nhiều biện pháp xử lý phù hợp, chủ động phục vụ nhu cầu khách hàng nếu có những trường hợp bất khả kháng xảy ra.

Trong năm 2022, BEST dự định mở thêm 1.500 bưu cục, phủ mạng lưới cả nước để sẵn sàng giao mọi tuyến đường, mọi thời điểm khi khách hàng, đối tác có nhu cầu. Cùng với sự phát triển dịch vụ, đơn vị cho biết sẽ tiếp tục gia tăng số lượng nhân sự để đáp ứng trải nghiệm toàn trình của khách hàng.

Vì sao chọn chúng tôi

Những dịch vụ tiêu biểu của chúng tôi

VẬN TẢI BẮC NAM

Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải đường dài, vận tải Bắc Nam thông minh, an toàn và tiết kiệm

GIAO HÀNG TRONG NGÀY

Đáp ứng nhu cầu giao hàng nội / ngoại thành với yêu cầu giao trong ngày tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng tiết kiệm, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

GIAO HÀNG NHANH

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trên toàn quốc với độ an toàn cao, thời gian giao hàng chỉ từ 1 đến 3 ngày

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

Chúng tôi sẽ đến lấy hàng tận nơi, giao hàng tận tay người nhận và thu tiền, sau đó chuyển trả tiền thu được cho bạn

LƯU KHO

Giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhân lực và gia tăng hiệu quả kinh doanh

08 1900 1031

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08 1900 1031

Mua hàng và tạo app